• Làm sạch, đánh bóng mối hàn inox
 • Sản phẩm
  Nhóm : Máy, thiết bị và dụng cụ cơ khí
  Loại : Máy làm sạch, đánh bóng, in, khắc, mạ điện trên bề mặt inox bằng phương pháp điện hóa
   

  Làm sạch, đánh bóng mối hàn inox


  Hàn, cắt, giũa… trong quá trình gia công inox (thép không gỉ) có thể để lại các vết cháy đen trên bề mặt, thông thường các vết này nằm tại các góc khuất, chỗ lồi, lõm khác nhau rất khó để tẩy sạch và làm bóng, gây tốn kém trong quá trình sản xuất gia công thép không gỉ (inox).

  Làm sạch, đánh bóng mối hàn inox là quá trình dùng một tác nhân bên ngoài tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên vết hàn đó, nhằm mục đích tẩy sạch vết sỉ hàn cháy đen và làm bóng lại bề mặt inox.


  Có ba phương pháp chính sau đây:


  1. Làm sạch, đánh bóng mối hàn Inox bằng phương pháp cơ học:

  Sử dụng các loại máy mài, đánh bóng Inox như  SE12 – 115, RBE12-180…Metabo, hoặc các máy đánh bóng Inox của Eisenblater, Eibenstock…kết hợp linh phụ kiện… Chà lên vết hàn, phương pháp này thường phù hợp với bề mặt chi tiết inox phẳng, dễ đưa máy mài vào chà bóng trực tiếp, quá trình chà mối hàn thời gian phụ thuộc vào mối hàn phẳng hay không phẳng và nằm ở góc, cạnh như thế nào, những góc khuất có thể rất khó sử dụng, quá trình chà bóng bằng cơ có thể gây lồi lõm bề mặt, không đều, tạo thành các vết cơ học do máy chà bóng gây ra, thời gian hoàn thiện dài hơn.  2. Làm sạch mối hàn Inox bằng phương pháp hóa học

  Là sử dụng hóa chất, thực hiện phản ứng hóa học, tạo quá trình ăn mòn trực tiếp lên vết hàn cháy đen, cho đến khi vết sỉ hàn cháy đen đó mất hết để lại màu inox trắng bạc. Quá trình sử dụng được bôi, quét hóa chất lên mối hàn, sau thời gian 3 ÷ 15 phút vết hàn cháy đó sẽ sạch.  Hóa chất sử dụng thường là một hỗn hợp a xít dạng gel, hoặc lỏng, thông thường là dạng gel. Sau khi vết hàn đã sạch, rửa sản phẩm bằng nước. Phương pháp này có  nhiều nhược điểm như thời gian tẩy lâu, có thể phải quét một vài lần. Hóa chất sử dụng là axit có nồng độ khá cao. Độc hại, không an toàn cho người sử dụng. Sau khi làm sạch mối hàn, sản phẩm phải rửa sạch axit bằng nước. Rất dễ gây ô nhiễm môi trường.


  3. Làm sạch, đánh bóng mối hàn Inox bằng phương pháp điện hóa  Là quá trình làm sạch, đánh bóng mối hàn Inox bằng sự kết hợp giữa dòng điện và hóa chất. Dung dịch đánh bóng điện hóa inox là một chế phẩm hóa học được kết hợp từ nhiều loại a xít và phụ gia đặc biệt, chúng có chức năng, ăn mòn bề mặt kim loại, có độ dẫn cao, thụ động hóa bề mặt inox sau điện hóa.

  Cực dương của máy được đấu với sản phẩm cần tẩy, cực âm được kẹp bởi một vật dẫn, thông thường là một loại vải, hoặc chất liệu đặc biệt, chịu hóa chất và nhiệt độ cao ngoài ra loại vải đó phải lưu được lượng hóa chất trong thời gia dài có thể, chúng là vật chung gian để chứa dung dịch điện ly. Đầu âm kẹp vải đặc biệt này, được nhúng vào dung dịch hóa chất điện hóa, chà trực tiếp lên vết hàn, chà đến khi vết hàn cháy đen đó sạch hết là được. Sau cùng là vệ sinh mối hàn, bằng cách lau sạch.  Phương pháp làm sạch và đánh bóng mối hàn Inox bằng điện hóa này có rất nhiều ưu điểm như, Thời gian tẩy làm sạch và đánh bóng nhanh, có thể xử lý được các góc cạnh, khuất, độ bóng cao, thụ động hóa được bề mặt kim loại. Tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.

  Nhược điểm là đầu tư chi phí ban đầu cao. Các dòng máy làm sạch, đánh bóng mối hàn Inox có phẩm cấp cao trên thị trường như CleanTech 100 (Telwin – Ý), Bymat (Đức)…Có giá từ trên 10 triệu tới trên 100 triệu VNĐ…

   

   
       
  Không tìm thấy tài liệu cho sản phẩm này.

Nhà cung cấp

EKATO GROUP - ĐỨC
DIAMANT - ĐỨC
CTRL SYSTEMS INC, - MỸ
Metabo
Torqlite
Brucker
Eibenstock
Macroza Wall Chasers
Eisenblaetter
Fe Powertools
Máy hàn cắt ống Orbital
ItN Nanovation
Multiplaz
Spitznas
AUTOPULIT
AquaEnergy
VSM
KARL STORZ
Exact
RF
Yanase - Nhật
RAIMONDI
Facebook Chat