Loại sản phẩm
Liên hệ
(08) 38 730 373
(08) 37 733 705

Tư vấn sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông, lưỡi cắt, đá mài... kim cương.

Đăng bởi: Admin. Ngày đăng: Thứ Ba, Tháng Mười Hai 18, 2012.

DỤNG CỤ KIM CƯƠNG  LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?


Đá mài, đá cắt kim cương, mũi khoan kim cương…là dụng cụ nền kim loại được thấm với kim cương. Các hạt kim cương được lựa chọn được trộn lẫn và thiêu kết với các hợp kim, kim loại cụ thể để đạt được hiệu suất cắt tốt nhất có thể, trên bất kỳ vật liệu nào như sapphire, thủy tinh, đá granit, gạch, …


Nền kim loại xung quanh những hạt kim cương phải mòn đi để liên tục giữ cho những viên kim cương mới được lộ ra để tiếp tục cắt.


Nếu dụng cụ trở nên quá nóng, lớp nền kim loại không bị mòn đi, thay vào đó nó bao lấy hạt kim cương. Lúc đó kim loại nền trở thành tác nhân cắt chứ không phải là kim cương nữa. Nhiệt càng tạo ra. Cuối cùng dụng cụ bị bào mòn và vỡ do tích nhiệt quá nhiều. Nhiệt này gây hại cho bản thân bằng cách gây ra các vết nứt do nhiệt trong kim cương.


Đây là vấn đề thường xuyên xảy. Phần lớn các vấn đề này đã được giải quyết với sự ra đời của công nghệ SMART CUT. Kim cương được định hướng và phân bố đều bên trong nền kim loại, do đó mỗi hạt kim cương cókhả năng tốt hơn để tham gia vào quá trình cắt.Hiệu suất tối ưu có thể đạt được thông qua việc sử dụng và chăm sóc đúng cách trước và trong quá trình sử dụng.

 
Hướng dẫn này được viết, nhằm giúp bạn có được những hiệu quả lớn nhất từ đầu tư của bạn vào dụng cụ kim cương.Để giúp bạn chọn đúng dụng cụ kim cương cho các ứng dụng của bạn, chúng tôi có thể yêu cầu bạn trả lời nhiều câu hỏi về vật liệu bạn muốn gia công:

1. Vật liệu được gia công?

2. Bạn định gia công thế nào?

3. Thiết bị bạn sẽ sử dụng

4. Tốc độ của máy đó

5. Chất làm mát sử dụng

6. Kích cỡ mặt/chuôi lắp


Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta cần biết thông tin này? Mỗi một thiết kế đặc biệt cho mỗi ứng dụng, và do đó có thể phản ứng khác nhau dưới các điều kiện làm việc khác nhau. Có thể làm việc được với ứng dụng này nhưng không thể làm việc được với ứng dụng khác. Tuy nhiên, tất cả  có điểm chung: chúng đều là các dụng cụ có nền cơ bản là  kim loại được sử dụng để cắt kim loại hoặc vật liệu cứng. Trong quá trình sử dụng có sinh ma sát, tạo ra nhiệt có thể gây tổn hại cho dụng cụ của bạn.


Để ngăn chặn điều này xảy ra, có một số thủ tục cơ bản cần tuân theo để cho phép mỗi  hoạt động đều thành công cho bất kỳ vật liệu nào mà bạn muốn gia công.


Qui trình làm việc nên tuân thủ khi sử dụng


Chúng ta thấy rằng trong nhiều trường hợp, có rất nhiều yếu tố có thể cản trở bạn làm theo tất cả các qui trình đề nghị.

Ngoài ra không phải tất cả các công việc hoặc cách vận hành có thể được thực hiện trong một môi trường được kiểm soát, chẳng hạn như trong xưởng hoặc phòng thí nghiệm.

Cũng không phải tất cả các thiết bị trên thị trường có thể được điều chỉnh phù hợp.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy hiệu suất tốt nhất sẽ đạt được bằng cách làm theo các hướng dẫn này một cách càng chặt chẽ càng tốt để sử dụng  phù hợp với ứng dụng của bạn.

Cung cấp thông tin càng nhiều càng tốt về  ứng dụng và vật liệu được gia công. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định nhu cầu của bạn tốt hơn, do đó, bạn có thể có được đúng dụng cụ cho công việc. Tiết kiệm tiền bạc và thời gian.


Sử dụng vận tốc quay phù hợp (RPM)


Nếu vận tốc thiết bị của bạn quá chậm hoặc quá nhanh, quá nhiều nhiệt sẽ được tạo ra sẽ làm hư hỏng  máy của bạn.

Bảng biểu được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng này sẽ giúp bạn xác định và chọn vận tốc quay phù hợp cho  của bạn, cũng như cung cấp một đề xuất phù hợp với bạn


 

Sử dụng nước làm mát ngay tại điểm tiếp xúc


Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, bạn có thể chọn một loạt các chất làm mát khác nhau, từ nước thường đến dung dịch làm mát hòa tan trong nước, nước khoáng và dầu. Ứng dụng cụ thể của bạn sẽ là một nhân tố quyết định trong việc lựa chọn nước làm mát. Bất kể loại nước làm mát bạn quyết định sử dụng, phải chắc chắn rằng nó được sử dụng ở điểm tiếp xúc với vật liệu và dụng cụ.
Giữ các hạt kim cương luôn được lộ ra. Mài  mới trước khi dùng để lộ hạt kim cương ra. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn mài lại  của bạn khi sử dụng nó.
Luôn luôn dùng 1 que mài được khuyến cáo.


Sử dụng đúng các phụ kiện
 
Khi cắt, sử dụng đúng kích cỡ chuôi/mặt lắp ráp hoặc dùng bộ vòng tăng cứng với tất cả các  mỏng để giữ chắc nó tại chỗ. Điều này sẽ giúp ngăn chặn mũi khoan di chuyển.
Sử dụng đầu khoan với máy khoan rút lõi để cung cấp chất làm mát vào tâm lỗ khoan và tới vùng được khoan


Chọn đúng tốc độ dụng cụ kim cương


Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc sử dụng thành công  là chọn đúng tốc độ. Nếu động cơ quay quá chậm, nó kéo và tạo ra nhiệt. Nếu nó quay nhanh, nó gây ra ma sát và một lần nữa tạo ra nhiệt. Nhiệt độ cao là kẻ thù tồi tệ nhất cho một .


Chọn đúng tốc độ quay trở thành một yếu tố quan trọng để thành công. Thật không may, đây là  khía cạnh khó nhất của việc cắt hoặc khoan. Trừ khi bạn có một máy khoan có khả năng thay đổi tốc độ, hầu hết các máy sẽ chỉ chạy ở tốc độ từ 1.725 tới 3,450 v/p.  yêu cầu tốc độ quay từ 100 đến 23.000 v/p.


Nếu bạn sử dụng  một cách thường xuyên, bạn có thể muốn thay đổi máy để phù hợp với yêu cầu thay đổi tốc độ. Sử dụng  với tốc độ quay không đúng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của nó, gây ra quá nhiệt, cong vênh, mũi di chuyển và vỡ.


Thường xuyên mài mũi, sử dụng đúng chất làm nguội, và sử dụng đúng kích thước chuôi hay mặt bích/chuôi lắp ráp và dùng đúng vòng tăng cứng có thể giúp bạn tránh những chuyện này. Nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn thay thế cho việc chọn đúng tốc độ máy.

Để xác định chính xác tốc độ quay cho hiệu suất tối ưu của , bạn phải biết  tốc độ cắt bề mặt (SFPM) cần thiết để máy gia công vật liệu của bạn. Các hướng dẫn tính toán sau đây về tốc độ vận hành cho các loại  cho 1 dải các vật liệu và tốc độ cắt yêu cầu. Nhập SFPM cần thiết, nhập vào kích thước của lưỡi cắt hoặc khoan và tính toán tốc độ cắt SFPM hay tốc độ quay RPM bạn cần phải sử dụng với dụng cụ đó.


Hướng dẫn tốc độ vận hành cho các loại 


Vật liệu

Tốc độ cắt bề mặt yêu cầu
Jaspers                    1900-3100
Other Lapidary Rocks             1900-3100
Carbide                  1900-3100
Agates                     2000-3250
Silicon Nitride     3050-4100
Hard Ceramics              4000-5650
Ruby-Germanium               4100-6500
Natural Quartz             4200-6000
Hard Glass                           4300-6300
Fused Quartz                  4500-6500
Sapphire                 4500-5900
Medium Hard Glass                   4250-7250
Hard Granite            5050-6250
Wall Tile                      5250-6500
Hard Marble                5650-6750
Silicon                    5750-7200
Ferrite                                  5750-7200
Medium Hard Marble            6050-8000
Light Weight Refractory           8800-11900


Chất làm mát


Tất cả các dụng cụ kim cương đều yêu cầu nước làm mát ngập tại các điểm tiếp xúc để giữ cho dụng cụ được mát. Lựa chọn tốt nhất là phải có bộ phận làm mát chảy tràn tại các điểm tiếp xúc của lưỡi dao hoặc đưa xuống tâm của khoan bằng cách sử dụng một đầu khoan với bộ tháo lắp xoay. Nước có thể được sử dụng để làm mát cho phần lớn nguyên liệu, chẳng hạn như sapphire, đá granit, đá và thủy tinh. Mặc dù nước không có độ nhớt, việc thêm vào một chất nhất định có thể tạo hiệu quả bôi trơn.


Không giống như hầu hết các nhà sản xuất , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước hoặc chất làm nguội hòa tan trong nước cho hầu hết các ứng dụng. Dầu là một chất làm mát thích hợp mà hầu hết các nhà sản xuất sẽ đề nghị. Nước là một chất làm mát hữu dụng không để lại dầu trên các vật liệu gia công.Nước chuyển thành hơi ở nhiệt độ vượt quá 212 độ Fahrenheit. Vì vậy, thêm chất tẩy rửa không có thành phần xút sẽ giúp nước có thành phần bôi trơn hơn và được dùng làm chất làm mát. Thỉnh thoảng, cũng cần chuyển từ nước sang chất làm mát hòa tan. Chẳng hạn như khi công với vật liệu cứng hơn khó và dày hơn.


Nếu không thể sử dụng chất làm mát, có thể dùng  kết khối trên một chất nền nhựa hay nền mạ điện với nickel. Quan trọng là phải nhớ rằng nước làm mát phải được đưa tới điểm tiếp xúc của  và vật liệu. Khi một  quay ở tốc độ phù hợp, động lượng sẽ đẩy nước làm mát ra xa điểm
tiếp xúc. Khi  bắt đầu xoay, và chất làm mát không được đưa tới nơi gần điểm tiếp xúc nhất, nhiệt sẽ bắt đầu gia tăng, và dụng cụ kim cương sẽ bị bao quanh bởi chất nền, và  không còn cho phép các hạt kim cương thực hiện các hoạt động cắt nữa.

 

MÀI DỤNG CỤ


Dụng cụ kim cương phải được mài chính xác và làm sạch bề mặt ngay trên máy mà nó sẽ hoạt động.
Điều này sẽ đảm bảo
a) hạt kim cương sẽ được lộ ra hoàn toàn
b) mũi kim cương sẽ được hoạt động ở vị trí chính xác (T.I.R.) trên máy.


Hãy nhớ rằng máy khác nhau chạy ở các chế độ khác nhau. Ngay cả khi  dụng cụ đã được mài chính xác tại nhà máy, nó vẫn có thể bị mất dung sai khi bạn lắp nó trên máy của bạn. Mũi phải được đặt ở vị trí chính xác của lỗ khoan đã chỉ định. Mài chính xác một dụng cụ là hoạt động gia công dụng cụ để nó chạy trong phạm vi dung sai cho phép.


Điều này có thể được thực hiện với một đá mài cứng để làm lộ kim cương ra. Hoạt động này khác với mài làm sạch bề mặt. Sau khi mài chính xác thì cần mài làm sạch bề mặt dụng cụ vì các hạt kim cương sẽ bị bung ra sau quá trình mài chính xác. Sau khi mài chính xác , điều quan trọng là mài làm sạch để đảm bảo rằng những viên kim cương được tiếp xúc với chi tiết gia công. Những viên kim cương phải được gắn chặt trên vật liệu nền. Một dụng cụ kim cương được mài sạch sẽ có “đuôi” kéo dài từ phía sau của viên kim cương. Dụng cụ kim cương của bạn bây giờ là có định hướng.


Điều này có nghĩa là dụng cụ phải luôn luôn được chạy theo hướng cạnh của viên kim cương ra xa khỏi “đuôi”. Vì vậy, các cạnh sắc hơn có thể thực hiện hoạt động cắt. Ngay cả khi dụng cụ kim cương của bạn còn mới, nó cũng phải được mài sạch. Không bao giờ giả định là do nó còn mới mà bỏ qua hoạt động này. Mài sạch viên kim cương cũng tương tự như mài một con dao với đá mài. Bạn muốn
con dao của bạn sắc nhất có thể khi bạn bắt đầu cắt. Tương tự như cách bạn thực hiện mài con dao, bạn thực hiện vài đường cắt lên que mài. Sử dụng đúng que mài (loại mềm) và nên thực hiện mài qua lại chừng 5 đến 10 lần, làm lộ ra các viên kim cương để hiệu suất cắt tốt nhất.


Nếu thanh mài quá cứng, nó sẽ đánh bật các viên kim cương ra ngoài vật liệu nền. Càng nhiều viên kim cương lộ ra, hiệu quả cắt càng cao.


Sau khi sử dụng dụng cụ kim cương của bạn trong một thời gian, nó bắt đầu cắt chậm hơn hoặc bắt đầu bào vật liệu do những viên kim cương không còn lộ ra nữa.

 

Không bao giờ đè nhấn . Nếu bạn cảm thấy
a) Trở lực trong quá trình cắt
b) Hoạt động cắt khó khăn hơn
c) Dụng cụ cắt chậmcần phải dừng lại và mài dụng cụ

Tiến hành các bước tương tự như trên sẽ giúp cho dụng cụ trở lại trạng thái ban đầu. Tùy theo vật liệu được cắt, qui trình này sẽ cần được lặp đi lặp lại. Nếu không mài lại, lưỡi kim cương của bạn sẽ dừng cắt, nó sẽ phá vỡ hoặc làm di chuyển dụng cụ hay máy của bạn. Điều này là do bạn không còn
cắt bằng những viên kim cương, mà dùng ngay vật liệu nền của dụng cụ để cắt.

 

Sử dụng đúng phụ kiện cho dụng cụ kim cương


Với một số loại vật liệu, bạn sử dụng một lưỡi dao kim cương rất mỏng để cắt vào vật liệu.Bạn có thể muốn tránh trở lực của một lưỡi dao dày, hay cần phải giữ dung sai thật chính xác, hay khi bạn cắt một vật liệu quí, đắt tiền, quan trọng nhất là phải giảm thiểu việc mất vật liệu. Mặc dù vết cắt của bạn có thể nông, máy của bạn chỉ có thể phù hợp với một đường kính lưỡi cụ thể. Khi lưỡi cắt vào vật liệu của bạn, nó có thể không đủ cứng vững, lưỡi dao có thể bắt đầu dịch chuyển.


Mặc dù lưỡi cắt được sử dụng lõi thép hợp kim đặc biệt để giảm thiểu vấn đề này, chúng tôi đề nghị bạn đảm bảo hiệu suất tối đa của lưỡi kim cương bằng cách sử dụng vòng tăng cứng. Bộ vòng tăng cứng nên được đặt ở 2/3 đường kính ngoài của lưỡi dao kim cương và có thể được sản xuất với tất cả các kích cỡ cần thiết. Để đạt được hiệu suất tối ưu khi sử dụng mũi khoan kim cương rút lõi, nước làm mát được đưa vào tâm của mũi khoan. Chúng tôi khuyên dùng 1 đầu lắp khoan có đầu cấp nước xoay để giúp máy khoan của bạn kéo dài tuổi thọ (75%) và giảm thiểu vật liệu biến dạng và nứt do quá nóng. Cấp nước qua  tâm của mũi khoan cũng đảm bảo rằng kim cương được làm mát liên tục và được lộ ra để hiệu suất cắt cao hơn.

Nhà cung cấp

 • EKATO GROUP - ĐỨC
 • DIAMANT - ĐỨC
 • CTRL SYSTEMS INC, - MỸ
 • Metabo
 • Torqlite
 • Brucker
 • Eibenstock
 • Macroza Wall Chasers
 • Eisenblaetter
 • Fe Powertools
 • Máy hàn cắt ống Orbital
 • ItN Nanovation
 • Multiplaz
 • Spitznas
 • AUTOPULIT
 • AquaEnergy
 • VSM
 • KARL STORZ
 • Exact
 • RF
 • Yanase - Nhật
 • RAIMONDI
Facebook Chat