Loại sản phẩm
Liên hệ
(08) 38 730 373
(08) 37 733 705

CTRL - Vì sao nên chọn thiết bị siêu âm CTRL?

Sản phẩm
Nhóm : Thiết bị đo, kiểm tra NDT
Loại : Thiết bị đo siêu âm bảo trì ngăn ngừa
Giá : Liên hệ để được tư vấn chọn sản phẩm và báo giá.

Nếu đã sử dụng thiết bị đo hồng ngoại và đo độ rung, tại sao phải cần đến công nghệ siêu âm?

Để áp dụng các thiết bị nói trên một cách đúng đắn, phân tích độ rung là một phương pháp tốn kém đòi hỏi tiến trình/thiết bị phức tạp và cần chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện. Kết quả yêu cầu về xu hướng thường không có ngay. Với UL101, người dùng có thể chẩn đoán tình trạng của thiết bị trong vài giây. Việc sử dụng công nghệ siêu âm có thể học nhanh, dễ dàng cho phép doanh nghiệp đáp ứng với việc thay đổi nhân sự thường xuyên. Phân tích hồng ngoại đôi khi không hiệu quả khi định vị các điểm có vấn đề. Một vài thiết bị phát nhiệt tự nhiên khi vận hành. Cũng như thế, các thiết bị phát nhiệt tự nhiên có thể che giấu sự phát nhiệt của các thiệt bị khác do vận hành sai. Thông thường là vào thời điểm mà nhiệt độ và độ rung có thể phân tích được trên các thiết bị tương ứng thì máy móc đã hư rồi. Cả hai loại thiết bị đo hồng ngoại và độ rung đều bị hạn chế về phạm vi ứng dụng. Cả hai đều không phát hiện được rò rỉ áp suất, chân không hay hiện tượng phát tia lửa điện, hồ quang điện. UL101 cung cấp nhiều tiện ích hơn với chi phí đầu tư thấp hơn. Nếu bạn đã đầu tư các thiết bị bảo trì ngăn ngừa khác, UL101 là một công cụ bổ trợ ít tốn kém để xác nhận kết quả phân tích của các thiết bị bảo trì ngăn ngừa khác.

Có thể sử dụng UL101 như thế nào vào chương trình bảo trì ngăn ngừa thường xuyên

Thiết bị UL 101 dễ sử dụng và cung cấp thông tin tức thời. Nó là một công cụ gọn nhẹ, dễ sử dụng và rất bền. Nó có thể được bảo quản, cất giữ trong hộp dụng cụ hoặc bỏ túi trong khi bạn đi bảo trì thiết bị. UL 101 có thể được sử dụng để kiểm tra thiết bị, bảo trì ngăn ngừa, nhận dạng các thiết bị hư hoặc các thiết bị bị nghi ngờ hư hỏng, và để xác nhận các yêu cầu sửa chữa.

Công nghệ siêu âm được sử dụng để rà soát, kiểm tra, và chẩn đoán hệ thống công nghiệp như thế nào?

Khi một kỹ thuật viên được trang bị khả năng nghe sóng siêu âm với CTRL UL101, đặc tính của công nghệ siêu âm khiến thiết bị này trở thành công cụ độc nhất và quyền năng để phát hiện và chẩn đoán các lỗi vận hành. UL101 được sử dụng ở dạng tiếp xúc để rà sóat, kiểm tra và chẩn đóan các linh kiện vận hành khác nhau trong các thiết bị lắp ráp phức tạp. Công cụ này cung cấp đánh giá tức thời về tình trạng linh kiện, thiết bị như bạc đạn, hộp số, van, van điện từ, piston thủy lực và khí, xi lanh...Việc tiếp xúc được thực hiện bằng các que dò rắn dài gắn vào bộ nhận tín hiệu. UL101 được sử dụng ở dạng quét để phát hiện và định vị rò rỉ của bình khí nén, hơi, và hệ thống khí cũng như chân không. Nó cũng sử dụng dạng quét để phát hiện và định vị sự phát tia lửa điện, hồ quang điện. Dạng quét được sử dụng với đầu dò âm.

Thiết bị dò tìm UL101 có thể được sử dụng để phát hiện các rò rỉ ngầm hay không?

Thiết bị dò tìm UL101 đã thành công trong việc định vị và phát hiện ra rò rỉ khí ga trong hệ thống ống dẫn ngầm ở độ sâu 4 feet. Tuy nhiên việc phát hiện rò rỉ khí gas còn phụ thuộc vào các nhân tố như áp suất, loại đất, nhiệt độ,…

Thiết bị dò tìm UL101 cũng đã thành công trong việc phát hiện sự cố do nước gây ra bên dưới bê-tông và bên trong tường. Trong một tình huống, rò rỉ nước đã được phát hiện ở độ sâu 1 foot dưới lớp bê-tông và đất. Mặc dù chỉ là một rò rỉ nhỏ nhưng đã giúp cho công tác bảo trì xây dựng tránh được việc thiết lập lại toàn bộ hệ thống đường ống dẫn nước cho cả một tổ hợp căn hộ.

Ở lĩnh vực khác, thiết bị dò tìm UL101 có thể kiểm tra phát hiện các rò rỉ ở các van của các hệ thống ngầm có một số bộ phận (chẳng hạn một ổ cắm phát tia lửa điện) có dấu hiệu sự cố. Trong trường hợp này người ta có thể dùng que dò rắn để phát hiện sóng siêu âm phát ra từ bên dưới bề mặt.

Khi so sánh các thiết bị siêu âm với thiết bị của CTRL, dưới đây là một số gợi ý bạn có thể cần để xem xét:

Kỹ thuật tương tự so với kỹ thuật số: Thiết bị dò UL101 sử dụng kỹ thuật tương tự giống như âm thanh tự nhiên. Hiển thị các cấp độ âm thanh bằng thiết bị đo kỹ thuật số đồng nghĩa với việc lấy mẫu và lấy bình quân các tín hiệu tương tự sau khi chúng được chuyển đổi sang dạng kỹ thuật số. Điều này làm giảm độ chính xác đi rất nhiều so với việc sử dụng một thiết bị đo chuỗi tín hiệu tương tự để hiển thị nhanh hơn độ mạnh của tín hiệu được ghi nhận bởi thiết bị thu nhận. Chỉ đơn giản là quan sát biên độ tín hiệu tăng lên khi bạn tiếp cận nguồn âm thanh. Đồng thời, các thiết bị đo kỹ thuật số tiêu thụ pin nhiều hơn. Chúng tôi chỉ  số hóa âm thanh để nắm bắt và phân tích dữ liệu khi ghi nhận các chuỗi tín hiệu tương tự sử dụng một PDA.

Thao tác hợp lý: Với các thiết bị dạng piston, bạn phải giữ chặt nút kích hoạt thiết bị. Máy sẽ tắt trong vòng vài giây nếu không giữ nút kích hoạt nữa. Điều này nhằm bảo toàn tuổi thọ pin. Và vào cuối ngày, tay của bạn sẽ cảm giác như bạn đã giữ chặt nút bấm đó suốt cả ngày. Những thiết bị khác với màn hình LED thường có nút tắt tự động để bảo toàn tuổi thọ pin. Còn với thiết bị dò UL101, bạn chỉ cấn kích hoạt nó và nó sẽ vẫn giữ nguyên như thế cho đến khi bạn tắt dù bạn có bỏ nó xuống hay nhấc nó lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sử dụng máy chỉ với một tay. Thậm chí khi đang điều chỉnh độ nhạy của thiết bị, người dùng cũng không phải một tay giữ thiết bị còn tay kia điều chỉnh nút bấm hay thay đổi thiết lập.

Tuổi thọ pin: Thiết bị dò UL101 sử dụng một pin 9V dùng trong 4-5 tháng trong điều kiện sử dụng thông thường hoặc 40-50 giờ hoạt động liên tục. Tuổi thọ pin sẽ ngắn hơn nếu sử dụng loại pin có thể sạc lại ( do đó một nút bấm kích hoạt hay nút bấm tự động tắt cũng đều ảnh hưởng đến tuổi thọ pin). Nếu bạn quên sạc lại qua đêm, bạn sẽ mất hết các dữ liệu đang có vào ngày hôm sau do phải chờ đợi hàng giờ để sạc lại pin.

Trọng lượng: Thiết bị dò UL101 nặng 11.6 oz. Nếu bạn mang nó theo cả ngày, trọng lượng nhẹ hơn cũng là một ưu thế. Chức năng ghi nhận dữ liệu sử dụng một PDA đi kèm với thiết bị SoundCTRL. PDA này có thể cài vào dây đai của bao đựng thiết bị hoặc túi nhằm dễ dàng cất giữ và lấy ra dùng, thêm nữa PDA này có mọi chức năng khác mà bất cứ chiếc PC cầm tay nào có như các thông tin về tuyến đường, bảng kiểm tra, khu vực ghi chú nơi mà nào kỹ thuật viên có thể ghi lại những điều bất thường bằng việc ghi chép vào đó. Thiết bị dò UL101 có kèm thiết bị SoundCTRL cho phép sử dụng linh hoạt hơn nhiều và rất hữu dụng trong việc ghi nhận dữ liệu.

Vận hành dễ dàng: Thiết bị dò UL101 không yêu cầu người sử dụng phải thiết lập các thông số thường xuyên hay các cài đặt không cần thiết mà nếu không thiết lập đúng có thể làm giảm khả năng phát hiện các mục tiêu tạo sóng siêu âm.  Chuông/còi chỉ làm phức tạp hơn chức năng của thiết bị và do đó khiên cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc sử dụng cũng như sử dụng sai chức năng của thiết bị. Với thiết bị dò UL101, người dùng chỉ cần bật máy lên và dùng, không phải cài đặt phức tạp. Điều cần chú ý là người dùng phải điều chỉnh độ nhạy của thiệt bị để loại bỏ những tiếng ồn xung quanh bằng nút giống nút điều chỉnh volume trên đó. Nhờ đó giúp người sử dụng vận hành máy chỉ bằng một tay,không cần phải giữ các thiết lập điều chỉnh có khả năng khiến cho các thiết lập trở nên không phù hợp dẫn đến sai lệch trong việc dò tìm và phát hiện sóng siêu âm.

Không yêu cầu người dùng phải hiệu chuẩn máy:  Thiết bị UL101 được thiết lập sẵn để dùng tại các nhà máy và không cần hiệu chuẩn lại thiết bị. Mặc dù với những thiết bị khác người dùng phải tiến hành kiểm tra lại định kỳ khiến cho người dùng UL101 không khỏi thắc mắc. Nếu bộ cảm biến của những thiết bị này bị có xu hướng sai lệch theo thời gian, nó sẽ gây ra sai lệch đối với toàn bộ tín hiệu và do đó gây ảnh hưởng đến các bản ghi nhận tín hiệu của thiết bị.

Khả năng thu nhận tín hiệu rõ ràng/ giảm độ ồn xung quanh:  Vấn đề hàng đầu của các thiết bị kỹ thuật số là các âm thanh tĩnh của bản thân thiết bị hay những tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, thiết bị dò UL101 là thiết bị thu chuỗi tín hiệu tương tự, không bao gồm tiếng khỏang trắng (âm thanh tĩnh của chính thiết bị) hay các tiếng ồn khác xung quanh bị nhiễu vào thiết bị do bộ đo và hiện thị kỹ thuật số. Đồng thời, hệ phương pháp sử dụng trên thiết bị dò UL101 cho phép chuyển đổi âm thanh siêu âm sang dạng âm thanh mà tai người thường có thể nghe được vượt trội hơn hẳn những thiết bị khác. Âm thanh thu được sẽ nghe rất tự nhiên như bản chất vốn có của những âm thanh đó, không có những phách gây sai lệch hay gây nhiễu âm (âm thanh thu được có kèm tiếng róc rách). Với thiết bị dò UL101, nếu không có sự hiện diện của sóng siêu âm người sử dụng sẽ chẳng nghe thấy gì cả. Do đó, người dùng không cần thiết phải cố phân biệt đâu là tiếng ồn xung quanh với âm thanh siêu âm phát hiện được. Người sử dụng càng ít đoán, khả năng sai sót sẽ càng thấp, do đó kết quả chuẩn đoán sẽ càng chính xác hơn.

Khả năng phát triển những ứng dụng lớn hơn: CTRL đưa ra một con đường phát triển rõ ràng nhằm mở rộng các ứng dụng dùng trong thiết bị siêu âm. Không phải bằng đĩa parabol để mở rộng phạm vi hay đầu dò poly-carbon dùng chung với các trang thiết bị điện hay các đầu dò mở rộng phạm vi dùng cho các khu vực khó tiếp cận. Thiết bị dò UL101 chỉ sử dụng một thiết bị thu nhận chung cho tất cả các ứng dụng. Người sử dụng chỉ cần chọn đầu dò đi kèm bộ sản phẩm cho phù hợp với ứng dụng cần thiết. Và với thiết bị SoundCTRL, người sử dụng sẽ nhận được dữ liệu thu thập, phân tích tín hiệu để tìm ra xu hướng và phản hồi.

Ghi nhận, kiểm tra và phân tích dữ liệu tức thời: Thiết bị ghi nhận dữ liệu và hệ thống phân tích SoundCTRL bao gồm cả khả năng hình ảnh hóa các bản ghi dưới dạng hình sóng đồng thời với việc ghi nhận những dữ liệu đó và cũng cho phép việc phân tích ngay các dữ liệu này. Các bản ghi có thể được mở lại ngay tức thì trong khi vẫn đang trong quá trình kiểm tra. Người sử dụng không cần phải đợi cho đến khi hoàn thanh việc thu thập những dữ liệu sơ bộ và chuyển tải chúng lên PC để kiểm tra sau xem các dữ liệu ghi nhận có tốt hay không. Khả năng xác minh chất lượng bản thu kết hợp với việc phân tích tín hiệu tức thì và mở lại chúng không thể tìm thấy ở bất cứ thiết bị nào khác với cùng thiết bị ghi nhận tín hiệu bên trong, những loại thiết bị này thường cho các kết quả có nhiễu và có ít chức năng hơn so với SoundCTRL.

Các công cụ quản lý: Chương trình InCTRL của nhà sản xuất CTRL cho phép người sử dụng chuyển tải các bản ghi âm thanh lên serve nền web bảo mật của họ nhằm phân tích một cách chuyên nghiệp và báo cáo bao gồm một thư báo động tự động gửi đến khi một mẫu thu bị kết luận tìm ra khả năng sự cố hay trục trặc. Những thư báo động được gửi đến bất cứ hòm thư nào đã được cung cấp trong thông tin cài đặt của khách hàng. Bất cứ đâu trên thế giới chỉ cần có thể truy cập internet, người sử dụng đều có thể tiếp cận các bản ghi để mở lại và các phân tích có kèm xu hướng chung và báo cáo “sức khỏe” của trang thiết bị được kiểm tra. Điêu này đem lại lợi ích lớn cho các công ty có sử dụng các trang thiết bị đa dụng có thể chia sẻ dữ liệu PdM nhằm thuận tiện khi sử dụng trong văn phòng cũng như cho các mục tiêu so sánh.

Video: Kiểm tra rò rỉ bằng thiết bị siêu âm
Video: Kiểm tra tình trạng bạc đạn động cơ bằng công nghệ siêu âm

 

Video: kiểm tra siêu âm trên phi thuyền không gian

Không tìm thấy tài liệu cho sản phẩm này.
Không tìm thấy model của sản phẩm này
Bạn không có quyền truy cập nội dung này. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với administrator.
Bạn không có quyền truy cập nội dung này. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với administrator.

Nhà cung cấp

 • EKATO GROUP - ĐỨC
 • DIAMANT - ĐỨC
 • CTRL SYSTEMS INC, - MỸ
 • Metabo
 • Torqlite
 • Brucker
 • Eibenstock
 • Macroza Wall Chasers
 • Eisenblaetter
 • Fe Powertools
 • Máy hàn cắt ống Orbital
 • ItN Nanovation
 • Multiplaz
 • Spitznas
 • AUTOPULIT
 • AquaEnergy
 • VSM
 • KARL STORZ
 • Exact
 • RF
 • Yanase - Nhật
 • RAIMONDI
Facebook Chat