Loại sản phẩm
Liên hệ
(08) 38 730 373
(08) 37 733 705

Bí quyết sử dụng máy khoan bê tông rút lõi, mũi khoan kim cương và nguyên nhân gây hư hỏng cho mũi khoan kim cương rút lõi

Đăng bởi: Admin. Ngày đăng: Thứ Năm, Tháng Giêng 10, 2013.
Điều gì sẽ xảy ra khi các vật liệu kẹt trong lõi mũi khoan kim cương


Một khi vật liệu kẹt trong lõi, nước làm mát không thể xâm nhập vào khu vực khoan. Cấu trúc liên kết xung quanh những viên kim cương hoặc được thiêu kết (nền kim loại) hoặc được kết dính (nền nickel) phải mòn liên tục để làm lộ ra các hạt kim cương để khoan kim cương  tiếp tục khoan.

Nếu công cụ trở nên quá nóng, nền kim loại không mòn, thay vào đó nó "hóa men" bao lấy kim cương. Nền kim loại sau đó trở thành tác nhân cắt chứ không phải là kim cương. Nhiệt tạo ra nhiều hơn. Các công cụ kim cương cuối cùng sẽ đẽo/bào vật liệu hoặc phá vỡ nó, do quá nhiều nhiệt tích trong vật liệu. Nhiệt đó có thể gây hại cho bản thân công cụ kim cương, bằng cách gây ra các vết nứt nhiệt trong phần kim cương.


Kim cương ở trung tâm của mũi khoan bắt đầu trở thành carbon (hiện tượng được gọi là quá trình thẩm thấu ngược) và  việc khoan vật liệu bị dừng lại từ từ, trong khi kim cương ở phía cạnh của mũi khoan (lớp kim cương ở mặt cắt) tiếp tục làm việc ở tốc độ cao nhất. Có hiện tượng mòn không đồng đều trên tiết diện kim cương, và khoan trở nên rất chậm, hoặc gần như dừng lại. Người vận hành khi đó đè áp lực lớn hơn (áp lực khoan). Thông thường thì kết thúc là người vận hành phá vỡ các ống thép với phần kim cương từ trục hay đầu lắp.


Các hư hỏng thường gặp

Giải pháp ngăn ngừa

Vật liệu bị quá nhiệt

 

• Không đủ nước làm mát  tiếp cận khu vực khoan.
• Cấp nước làm mát  với áp lực cao thông qua tâm mũi khoan.
• Cấp nước làm mát với áp lực cao thông qua các đầu phun từ cả hai phía của mũi khoan kim cương vào khu vực khoan.
• Xem xét việc sử dụng nước làm mát tổng hợp tan trong nước hoặc dầu khoáng.

Khoan bị rung (lỗ khoan không đều)


• Kiểm tra độ lệch tâm máy khoan

• kiểm tra độ lệch tâm của mâm cặp máy khoan

• Hãy chắc chắn rằng khoan kim cương của bạn được gắn với mâm cặp máy khoan
• Kiểm tra tình trạng của máy khoan và thay thế các bộ phận mòn khi cần thiết.
• Hãy chắc chắn rằng vật liệu được giữ chắc chắn và không di chuyển trong khi khoan
• Hãy chắc chắn rằng bàn khoan không bị rung

• Mài mũi khoan kim cương của bạn bằng cách sử dụng một thanh mài để làm lộ ra và làm sắc các hạt kim cương khi cần thiết.

Kim cương bị đẽo/bung ra quá mức

Nguyên nhân

 • Loại vật nền kết khối không phù hợp
 • Cỡ hạt kim cương không phù hợp
 • Mật độ kim cương không phù hợp
 • Độ cứng của nền không đúng
 • Đầu cặp máy khoan bị lệch tâm
 • Không đủ nước làm mát đến vùng khoan
 • Vận tốc quay hay tốc độ mũi khoan đi xuống không đúng

Sử dụng mũi kim cương với cấp độ hạt mịn hơn

Giảm Tốc độ, RPM và tốc độ khoan đi xuống
Xem xét việc sử dụng nước làm mát thích hợp cho các ứng dụng vật liệu / như nước làm mát tổng hợp tan trong nước hoặc dầu khoáng.
Hãy chắc chắn rằng vật liệu của bạn được giữ an toàn tại chỗ và không di chuyển trong khi khoan.
Kiểm tra tình trạng của máy khoan của bạn để chắc chắn rằng nó không bị hư hay cần thay các bộ phận
Kiểm tra xem đủ lượng nước làm mát tới được vùng cắt.

Có ba vớ  

Sử dụng mũi kim cương với cấp độ hạt mịn hơn

• Giảm Tốc độ, RPM và tốc độ khoan đi xuống

• Sử dụng mũi khoan kim cương với mật độ hạt dày hơn
• Kiểm tra xem có đủ lượng nước làm mát đạt khu vực khoan.
• Xem xét việc Sử dụng chất làm mát thích hợp cho các ứng dụng vật liệu / như nước làm mát tổng hợp tan trong nước hoặc dầu khoáng. (không chỉ là nước thường)

 

Khoan với tốc độ quá chậm

Sử dụng một thanh mài làm từ oxit nhôm hoặc silicon carbide để mài mũi khoan kim cương (làm sắc kim cương / lộ ra lớp kim cương)
khoan vào mthanh mài từ 10- 20 lần. Hoặc nhiều đến mức cần thiết, cho đến khi khoan kim cương bắt đầu hoạt động được ở tốc độ gần như khi nó còn mới.
Hãy chắc chắn rằng vật liệu lõi (plug) không bị mắc kẹt bên trong mũi khoan rút lõi.
Tăng tốc độ quay và tốc độ mũi khoan đi xuống khi cần thiết

Máy khoan/mũi khoan không hoạt động

Hãy chắc chắn rằng tốc độ quay của khoan kim cương phù hợp cho ứng dụng cụ thể

Sử dụng một thanh mài làm từ oxit nhôm hoặc silicon carbide để mài mũi khoan kim cương (làm sắc kim cương / lộ ra lớp kim cương)
Khoan vào thanh mài từ 10- 20 lần. Hoặc nhiều đến mức cần thiết, cho đến khi khoan kim cương bắt đầu hoạt động được ở tốc độ gần như khi nó còn mới.

Hãy chắc chắn rằng vật liệu lõi (plug) không bị mắc kẹt bên trong mũi khoan rút lõi.
Tăng tốc độ quay và tốc độ mũi khoan đi xuống khi cần thiết

• Qui cách mũi khoan kim cương khoan không phù hợp:  Mật độ kim cương, Độ mịn, và độ cứng của vật liệu nền không phù hợp với các vật liệu được khoan. Sử dụng khoan kim cương khác nhau với các loại vật liệu nền, độ cứng,  mật độ và kích thước hạt phù hợp cho các vật liệu được khoan. Liên hệ với chúng tôi để được khuyến nghị

Tuổi thọ khoan ngắn

• Qui cách mũi khoan kim cương khoan không phù hợp:  Mật độ kim cương, Độ mịn, và độ cứng của vật liệu nền không phù hợp với các vật liệu được khoan. Sử dụng khoan kim cương khác nhau với các loại vật liệu nền, độ cứng,  mật độ và kích thước hạt phù hợp cho các vật liệu được khoan. Liên hệ với chúng tôi để được khuyến nghị

Kiểm tra xem nếu đủ lượng nước làm mát ở khu vực khoan.
Hãy chắc chắn rằng vật liệu lõi (plug) không bị mắc kẹt bên trong mũi khoan rút lõi.

Hãy xem xét Sử dụng máy khoan rút lõi kim cương với
water swivel adapter để tạo áp lực cao cho nước làm mát thông qua tâm khoan. Tùy thuộc vào vật liệu, ứng dụng của khoan kim cương rút lõi, khi dùng với water swivel adapter thì tuổi thọ khoan sẽ kéo dài lâu hơn 40% đến 75%.
Xem xét việc Sử dụng chất làm mát thích hợp cho các ứng dụng vật liệu / như nước làm mát tổng hợp tan trong nước hoặc dầu khoáng. (không chỉ là đồng bằng nước).


LƯU Ý VỀ TUỔI THỌ CỦA KHOAN Kim cương:  Tuổi thọ mũi khoan sẽ khác nhau tùy theo độ cứng vật liệu, mật độ, độ sâu khoan. Vài yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ khoan kim cương bao gồm: RPM (tốc độ khoan), tốc độ đi xuống của mũi khoan, hình dạng của vật liệu, chất làm mát được sử dụng, tốc độ và hướng cấp  làm nước làm mát. Phụ kiện khoan, phương pháp kẹp vật liệu, và kinh nghiệm của người vận hành. Trong khi hiện nay không có cách dự báo chính xác tuổi thọ máy khoan kim thì có thể tối ưu hóa máy khoan bằng cách sử dụng đúng cách.

 


Đầu kim cương bị gãy ( đối với đầu kim cương nền kim loại kết khối

Nguyên nhân:

- Vật liệu kẹt trong lõi khoan

- Vật liệu được khoan không được giữ chắc chắn ở vị trí của nó

- Khoan vật liệu ở 1 góc

- Đầu cặp lệch tâm hay rung

Nguyên nhân có thể: vật liệu (lõi khoan) bị mắc kẹt bên trong mũi khoan kim cương. Điều này xảy ra khi người vận hành không loại bỏ lõi được tạo ra trong khi khoan. Không loại bỏ lõi này định kỳ sẽ tạo ra nhiệt quá mức trong mũi khoan kim cương và vật liệu. Nước làm mát bị hiệu quả và không bôi trơn được mũi khoan. Kim cương bắt đầu biến thành cacbon dưới nhiệt độ cao trong những hiện tượng được gọi là quá trình thẩm thấu ngược. Khoan kim cươngsẽ ngưng từ từ trong khi người vận hành vẫn đang đang áp dùng 1 tốc độ đi xuống tương tự.


Giải pháp / Phòng ngừa: Định kỳ kiểm tra bên trong mũi khoan kim cương rút lõi  để đảm bảo loại bỏ vật liệu lõi. Xem xét việc sử dụng khoan với Water Swivel Adapter để tạo áp lực cao cho nước làm mát qua  tâm khoan (khoảng 45 PSI). Bạn có thể tự động loại bỏ lõi vật liệu khoan bên trong mũi khoan bằng cách tăng áp lực nước làm mát.


Nguyên nhân có thể: Vật liệu khoan không được giữ chắc chắn & an toàn tại vị trí khoan. Không giữ chắc chắn vật liệu trong khi khoan sẽ làm cho vật liệu bị xoc nảy đột ngột,  tạo áp lực đủ để làm biến dạng mũi khoan trong khi khoan quay hoặc phá vỡ hoàn toàn mũi khoan.


Giải pháp / Phòng ngừa: Giữ chắc chắn  an toàn vật liệu trước khi khoan, dùng cơ chế gá kẹp phù hợp cho vật liệu.


Nguyên nhân có thể: Khoan vật liệu ở 1 góc sẽ gây ra các phần kim cương mòn không đều. Một bên của mũi kim cương có thể mònnhanh hơn hơn bên khác hoặc mòn quá mức tỷ lệ tương ứng với phần còn lại của đầu kim cương. Cuối cùng, áp lực có thể làm cho phần kim cương bị vỡ

Điều này thường xảy ra khi khoan bề mặt nằm ngang hoặc bằng cách sử dụng máy khoan tay hay đầu cặp khoan bị rung động quá mức và dung sai bị thay đổi.


Giải pháp / Phòng ngừa: Khi khoan bề mặt nằm ngang sử dụng một mẫu dẫn hướng. Mẫu dẫn hướng có thể là một khối gỗ hoặc mảnh của vật liệu. Khoan lỗ với kích thước yêu cầu trong mẫu. Dùng nó để bắt đầu khoan lỗ khoan của bạn và giữ cho máy khoan không khoan ở vị trí góc hay không bị rung. Ngoài ra, hãy nhớ để sử dụng KỸ THUẬT ÁP LỰC DÌM  thảo luận ở trên. Nếu sử dụng một máy khoan cốd9i5nh, kiểm tra xem đầu cặp có các các dấu hiệu mài mòn hoặc rung lắc trước khi khoan.

Ống mũi khoan bị rời ra khỏi đầu cặp (ren trong)

Nguyên nhân có thể

- Khoan ở 1 góc

- Đầu cặp khoan bị lệch tâm

- Rung quá mức khi khoan

- Khoan vị trí khoan sâu nhất với 1 góc nghiêng và không đủ nước làm ở vùng khoan

Nguyên nhân có thể: Mũi khoan rút lõi với nền kim loại thiêu kết được sản xuất từ​​ thanh thép đặc. Không có ủ hay hàn ống khoan với phần đầu cặp kim cương. Khoan ở một góc hay khoan tay với rung động hay lệch tâm quá mức


Giải pháp / Phòng ngừa: mũi khoan với đường kính nhỏ hơn 1/4 " nên được sử dụng cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng không có rung động hoặc lắc lư trong khi khoan. Nếu có thể được nên sử dụng mũi khoan kim cương có đường kính nhỏ trên máy khoan cố định, không khoan tay. Đối với người dùng khoan lần đầu và thiếu kinh nghiệm, cần dùng một số phụ kiện gắn máy khoan cố định hoặc hướng dẫn để khoan thẳng và ổn định trong khi khoan.

 

Nguyên nhân có thể: vật liệu lõi (plug), vật liệu mảnh vụn dính bên trong các ống khoan. Nước làm mát không thể xâm nhập vào khu vực khoan. Kim cương ở trung tâm khoan bắt đầu trở thành carbon (hiện tượng được gọi là quá trình thẩm thấu ngược) và khoan từ từ ngừng làm việc (khoan vật liệu), trong khi kim cương ở phía mặt bên của khoan tiếp tục làm việc ở tốc độ đầy đủ. Có sự mòn không đều trên phần kim cương, và khoan trở nên chạy rất chậm, hoặc gần như dừng lại. Người vận hành sau đó dùng lực đè lớn hơn (áp lực khoan). Thông thường kết thúc là người vận hành phá vỡ các ống thép với phần kim cương từ trục hay đầu cặp.

Giải pháp / Phòng ngừa: Định kỳ kiểm tra khoan kim cương để đảm bảo là lõi không bị mắc kẹt bên trong. Để làm nguội mũi khoan tớiđiều kiện tối ưu. chúng tôi đề nghị khách hàng sử dụng đầu khoan xoay có cấp nước để tạo áp lực cao của nước làm mát thông qua tâm khoan. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ của máy khoan lên đến 75% và cải thiện bề mặt.


Nếu bạn đang khoan vật liệu rất cứng, chúng tôi khuyên bạn sử dụng nước làm mát tổng hợp tan trong nước hoặc dầu khoáng, không phải chỉ là nước thường. Nước sẽ hóa hơi (bay hơi ở 212 F). Trong nhiều hoạt động khoan các vật liệu cứng, nhiệt độ có thể đạt 500 F. Nếu không có nước làm mát đủ đến khu vực khoan, phần kim cương khoan sẽ nứt, cháy và bị phá vỡ. Nước làm mát tan trong nước hoặc dầu khoáng có khả năng làm mát tốt hơn.


Nhà cung cấp

 • EKATO GROUP - ĐỨC
 • DIAMANT - ĐỨC
 • CTRL SYSTEMS INC, - MỸ
 • Metabo
 • Torqlite
 • Brucker
 • Eibenstock
 • Macroza Wall Chasers
 • Eisenblaetter
 • Fe Powertools
 • Máy hàn cắt ống Orbital
 • ItN Nanovation
 • Multiplaz
 • Spitznas
 • AUTOPULIT
 • AquaEnergy
 • VSM
 • KARL STORZ
 • Exact
 • RF
 • Yanase - Nhật
 • RAIMONDI
Facebook Chat