Loại sản phẩm
Liên hệ
(08) 38 730 373
(08) 37 733 705

Ăn mòn

Sản phẩm
Model của sản phẩm : Các vấn đề và giải pháp phun phủ nhiệt
Giá : Bạn phải đăng nhập để xem.
Hỏi giá

Ăn mòn là sự tấn công hóa học và điện hóa trên kim loại và hợp kim bởi các tác nhân trong khí quyển. Phản ứng hóa học tạo ra sự phân hủy trên bề mặt và vật liệu bề mặt bị mất do sự chuyển hóa các thành phần kim loại hay hợp kim sang các vật liệu có độ kết dinh kém như oxit hay sulfit, hay là vật liệu bị hòa tan vào môi trường. Trong nhiều trường hợp, cơ chế mài mòn có thể hiện diện làm trầm trọng hóa việc mất vật liệu trên bề mặt.


Có nhiều hình thức ăn mòn


Praxair cung cấp hàng trăm lớp phủ bảo vệ chống lại ăn mòn, bao gồm:

- Ăn mòn toàn phần: Một phản ứng hóa học với môi trường có thể gây ra một cuộc tấn công ăn mòn trên toàn bộ bề mặt của chi tiết. Vật liệu bị mất đi dẫn đến việc giảm kích thước và trọng lượng.

- Ăn mòn xâm thực: thiệt hại này xảy ra khi túi khí nhỏ trên bề mặt của chi tiết bị bể, lớp màng bảo vệ trên một kim loại hoặc hợp kim bị hư hại. Việc này làm tăng tốc quá trình ăn mòn của cácchi tiết trong môi trường.

- Ăn mòn điện hóa: Một cuộc tấn công ăn mòn điện hóa xảy ra khi hai vật liệu khác nhau tiếp xúc với một chất điện phân ăn mòn (thường có chứa các ion clorua), hoặc khi một dòng điện chạy qua giữa hai kim loại trong khi kết nối với nhau dưới nước. Một kim loại hoặc hợp kim trở thành cực dương và bào mòn với tốc độ tăng tốc, trong khi kim loại, hợp kim cao quý hơn hoặc hòa tan chậm hơn hoặc thậm chí không còn ăn mòn.

- Ăn mòn Hóa chất: Nếu độ pH của môi trường là rất thấp hoặc rất cao, các chất nền có thể hòa tan.

- Ăn mòn nóng: Ở nhiệt độ rất cao (1.100 ° đến 1700 ° F, 593 ° tới 927 ° C), ăn mòn nóng có thể xảy ra trên bề mặt kim loại tiếp xúc với các chất khí có chứa clorua hoặc các hợp chất lưu huỳnh. Sunfat nóng chảy ngưng tụ và hòa tan các oxit bảo vệ từ kim loại, và sau đó tấn công các kim loại trực tiếp.

- Ăn mòn do cọ sát: Khi các bề mặt cứng cọ sát lên nhau trong một môi trường ăn mòn, sự cọ sát làm mất đi đi lớp vật liệu mềm, bở trên bề mặt tiếp xúc. Lớp kim loại mới luôn luôn được lộ ra và tiếp xúc xúc với môi trường ăn mòn, do đó làm gia tăng sự mất vật liệu của chi tiết 

- Ăn mòn theo chu kỳ: Khi bề mặt kim loại bị ướt với chất lỏng ăn mòn, sau đó khô và lại ẩm ướt lại, nồng độ của các ion trong các hạt lỏng là rất cao và dung dịch trỡ nên có tính ăn mòn cao. Các bộ phận kim loại bị phơi ra trước tác nhân gây nóng/lạnh với sự hiện diện của độ ẩm sẽ bị ăn mòn tăng tốc

- Ăn mòn khi tiếp xúc các dung dịch: Khi tiếp xúc với các hóa chất có tính phá hủy (chẳng hạn như sulfuric, hydrochloric, nitric và axit flohydric), sự ăn mòn mạnh có thể xảy ra trên bề mặt kim loại.

 

Nếu không có lớp phủ bảo vệ, sựăn mòn ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và độ bền của cấu trúc vật liệu của các chi tiết. Ví dụ :

- Tua-bin khí: Trong nhà máy điện và các ngành công nghiệp hàng không, ăn mòn có thể dẫn đến tạo các lỗ rỗ ảnh hưởng đến độ cứng vững của cánh quạt máy nén. Ăn mòn và quá trình oxy hóa cũng trở làm bề mặt cánh bị xù xì, làm tăng nguồn vá áp khí nén cấp cho hệ thống và giảm hiệu suất máy nén.

- Bồn phản ứng: Trong ngành công nghiệp hóa chất, chất lỏng dễ ăn mòn như axit nitric, sulfuric, và axit floric tấn công bồn phản ứng

- Chân giàn khoan: Trong ngành công nghiệp dầu khí, chân thép lớn đỡ giàn khoan ngoài khơi ngâm trong nước muối bị ăn mòn và làm suy yếu kết cấu thép không được bảo vệ.

 

Lớp phủ chống ăn mòn của chúng tôi bảo vệ các bộ phận của bạn

Các lớp phủ chống ăn mòn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất hiện có để hạn chế hoặcthay đổi các đáp ứng của một chi tiết để hoạt động môi trường ăn mòn. Praxair cung cấp một loạt lớp phủ độc đáo hữu hiệu và các phương pháp để bảo vệ bề mặt chống ăn mòn, một số trong đó đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, chẳng hạn như:

 

SermeTel ® lớp phủ gốm kim loại:

- SermeTel ® W với hạt nền nhôm - ceramic (phosphate vô cơ) là dạng chất điện hóa thay thế trên thép và ổn định khi sử dụng liên tục đến 565 ° C (1050 ° F). Sự kết hợp độc đáo của lớp phủ SermeTel W chịu nhiệt và chống ăn mòn là chìa khóa cho phép việc sử dụng thép trong các động cơ tua-bin máy bay trong những năm 1960. Lớp phủ được sử dụng rộng rãi, được chỉ định bởi các nhà sản xuất OEM để bảo vệ các trục và các chi tiếtkhác trong tua-bin máy bay và mặt đất.

- SermeTel ® 72 làm kín, với chất nền nhôm là lớp phủ chống ăn mòn đặc biệt là khả năng chống ăn mòn trong môi trường nhiều muối, và đã thiết lập các tiêu chuẩn để bảo vệ các máy nén, bánh xe, và các ổ đĩa trong nhiều thập kỷ.

- SermeTel ® 5380DP tạo dòng khí động học trơn, là lớp phủ thay thế, chống ăn mòn được sử dụng rộng rãi nhất để bảo vệ bề mặt đường dẫn khí trên cánh máy nén và các van. Sự phát triển của lớp phủ nhẵn mịn cần thiết để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của các máy nén bằng thép và cánh máy bay trong các động cơ tua-bin của tất cả các loại máy. Do đó, lớp phủ này được quy định dùng bởi các nhà sản xuất động cơ dạng OEM

- SermaLon ® lớp phủ chống nghẽn để hạn chế sự ăn mòn và nghẽn trong máy nén và tuabin hơi nước. Do đó, Viện Dầu khí Hoa Kỳ đã mô tả việc sử dụng của nó trong API STD 617.

 

Các lớp phun phủ nhiệt

- Phun phủ nhiệt nhôm (TSA) được sử dụng để cung cấp bảo vệ chống ăn mòn anot cho dàn thép kết cấu lớn, đặc biệt là những chi tiết hoạt động trong nước biển (chẳng hạn như các giàn khoan ngoài khơi). Không chỉ các công ty dầu mỏ đã xác định TSA cho sử dụng trên thép, TSA cũng đã được sử dụng để bảo vệ cầu thép ở New Jersey và Texas.

 

Lớp phủ và lót màng dày polymer 

- Lớp phủ và lót SermaShield ™ dày 40 đến 100 mils (1.000-2.500 mm), thay cho tantali, titan, kim loại C-276  và thủy tinh lót bồn trong ngành dịch vụ hóa chất. Những lớp lót chống axit nồng độ cao (sulfuric, HF, vv) và các dung dịch hóa chất khác dưới áp suất chân không và áp suất cao trên toàn bộ dải pH.

 

Bởi vì fluoropolymers là nhựa "không dính", các polyme này được sử dụng rộng rãi để phủ dụng cụ nấu nướng. Praxair phát triển hệ thống có đăng ký quyền sở hữu sáng chế về các lớp phủ chịu hóa chất ở bên trong các bồn chứa lớn và các bồn phản ứng. Praxai phát triển lớp lót để phủ lớp phủ mỏng hơn và sử dụng lưới dây hợp kim kết dính để gia cường tính kết dính cho lớp lót dày. 

 

Chúng tôi có lớp phủ chống ăn mòn phù hợp với ứng dụng của bạn

Praxair sẽ làm việc với bạn để xác định các lớp phủ chống ăn mòn tối ưu cho các ứng dụng của bạn. Chúng tôi đánh giá chức năng, kích thước của chi tiết của bạn, trọng lượng, loại hợp kim, và việc tiếp xúc với nhiệt độ để chọn hoặc phát triển các lớp phủ để giải quyết nhu cầu phòng chống ăn mòn.

 

Bảng: Đặc tính chống ăn mòn mong muốn và các giải pháp phối hợp & quá trình ứng dụng của Praxair

 

Tính năng mong muốn

Các loại lớp phủ

Quá trình ứng dụng

Bảo vệ chống ăn mòn điện cực tới 1000°F
(540°C)

SermeTel® slurries

Air-atomized spray and bake

Bảo vệ chống ăn mòn tấn công ở nhiệt độ thấp

Aluminide
Silicon-aluminide

Pack diffusion
Slurry diffusion

Bảo vệ chống ăn mòn nóng

Cobalt-based MCrAly alloys
Silicon-aluminide
Low-pressure plasma spray (LPPS)
Slurry diffusion

Tăng cường khả năng chống ăn mòn và mòn do ma sát

Co-Cr alloys

High-velocity oxy fuel (HVOF)

Giảm mức độ ăn mòn từ môi trường bằng bảo vệ catốt

Zinc-aluminum

Flame spray
Arc wire spray (TSA)

Bảo vệ chống ăn mòn, ô xi hóa và mài mòn

Abrasive-filled alloys

Tribomet™ electrodeposition

Nhà cung cấp

 • EKATO GROUP - ĐỨC
 • DIAMANT - ĐỨC
 • CTRL SYSTEMS INC, - MỸ
 • Metabo
 • Torqlite
 • Brucker
 • Eibenstock
 • Macroza Wall Chasers
 • Eisenblaetter
 • Fe Powertools
 • Máy hàn cắt ống Orbital
 • ItN Nanovation
 • Multiplaz
 • Spitznas
 • AUTOPULIT
 • AquaEnergy
 • VSM
 • KARL STORZ
 • Exact
 • RF
 • Yanase - Nhật
 • RAIMONDI
Facebook Chat